Tìm hiểu về dây chuyền sơn tĩnh điện bán tự động

Công nghệ sơn tĩnh điện bán tự động là một công nghệ phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên thị trường hiện nay. Bởi hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện bán tự động không cần phải đầu tư nhiều mà vẫn có thể thu lại nhiều lợi nhuận.

27
Tìm Hiểu Về Dây Chuyền Sơn Tĩnh Điện Bán Tự Động
  1. Cấu tạo của dây chuyền sơn tĩnh điện bán tự động

–       Buồng phun sơn bột 2 vị trí

–       Súng phun sơn

–       Lò sấy 2 ngăn

–       Hệ thống băng chuyền treo

–       Hệ thống điều khiển (các tủ điều khiển, hệ thống đèn chiếu sáng)

–       Hệ thống bể nhúng xử lý sản phẩm

  1. Nguyên lý hoạt động của dây chuyền

Sản phẩm cần sơn sau khi được làm sạch bằng hệ thống bể nhúng thì được công nhân treo lên dây chuyền sau đó dây chuyền sẽ đưa sản phẩm vào buồng phun sơn.  Tại buồng phun sơn thì người công nhân phụ trách nhiệm vụ sơn sẽ khéo léo phủ một lớp sơn lên bè mặt của sản phẩm. Và tiếp theo sản phẩm sẽ được chuyển qua lò sấy và được treo vào khung của lò sấy, khi đó lò sấy đã chứa đầy sản phẩm sẽ được đóng lại và tiến hành sấy khô sơn ở một nhiệt độ và khoảng thời gian phù hợp.

Trong khoảng thời gian chờ đợi sản phẩm ở lò sấy ngăn thứ nhất hoàn tất thì để công việc được hiệu quả, cũng như không mất thời gian thì người thợ sẽ treo sản phẩm vào ngăn thứ 2 và bắt đầu quá trình sấy, và khi treo đầy sản phẩm cũng như bắt đầu tiến hành sấy khô sơn ở ngăn 2 thì sản phẩm ở ngăn một đã hoàn tất. Người thợ sẽ lấy sản phẩm ra và tiếp tục lặp lại những quy trình trên.

Dây chuyền sơn tĩnh điện bán tự động là hệ thống hoạt động không hoàn toàn khép kín, và phù hợp với các doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất ít.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *