Những lỗi thường gặp trong phun sơn tĩnh điện

Trong quá trình vận hành dây chuyền sơn tĩnh điện không phải lúc nào cũng có thể cho ra được những sản phẩm đẹp, bóng mịn mà đôi khi vẫn xảy ra một số lỗi khiến sản phẩm mất thẩm mỹ và kém chất lượng. Dưới đây là một số lỗi thường gặp trong quá trình sơn tĩnh điện.

Gia công sơn tĩnh điện 
Gia Công Sơn Tĩnh Điện

 

  1. Bề mặt sơn xuất hiện những bong bóng, hoặc bị phồng rộp lên

Hiện tượng bề mặt sơn không được mịn màng, xuất hiện những bong bóng, phồng rộp lên là do trng quá trình sấy sản phẩm không được kỹ dẫn đến tình trạng có chỗ khô, chỗ ẩm làm những chỗ khô thì sơn bám vào, còn chỗ ẩm thì bị nổi bọt lên. Hoặc cũng có thể chất lượng sơn kém, khi đó bạn cần kiểm tra lại chất lượng sơn, cũng khi quá trình sấy khô sản phẩm.

  1. Bẫy không khí

Hiện tượng bẫy không khí có nghĩa là khi sơn xong thì những chỗ sơn ướt bọt không khí không thoát ra ngoài được và khí đó nó sẽ nổi lên bề mặt của sản phẩm. Thường thì bẫy không khí xảy ra là do súng phun sơn tĩnh điện tập tại một chỗ quá lâu và chế độ hoạt động không phù hợp.

  1. Bề mặt sơn tĩnh điện bị bám bụi

Bề mặt sơn bị bám bụi nguyên nhân chính là do:  quá trình xử lý bề mặt sản phẩm chưa kỹ, môi trường nhiều bụi bẩn, và bộ lọc khí hoạt động kém.

  1. Màu sơn bị loang

Hiện tượng màu sơn bị loang là do môi trường xung quanh có độ ẩm cao, tiyr lệ dung môi không được chính xác, hoặc lớp sơn khô quá nhanh khiến sản phẩm khi phun sơn tĩnh điện xong có vết loang trắng đục.

  1. Lớp sơn bị xù xì

Lớp sơn bị xù xì phần lớn xảy ra trên các sản phẩm được sơn tĩnh điện lại, nghĩa là lớp sơn mới đè lên lớp sơn cũ.

Vừa rồi là những lỗi sơn thường gặp trong quá trình sơn tĩnh điện. Ngoài những yếu tố trên thì có thể do bạn đã lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện kém chất lượng, hoặc những thiết bị trong dây chuyền bị hỏng…nên dẫn đến những lỗi đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *