Tìm hiểu về sơn tĩnh điện và ưu điểm sơn tĩnh điện

Bột sơn tĩnh điện được dùng cho công nghệ sơn tĩnh điện. Đây là phương pháp dùng bột sơn khô cho giá trị sử dụng cao, tiết kiệm chi phí và có thể tái sử dụng lại phần sơn dư trong quá trình thi công.

Bột sơn tĩnh điện có 4 loại phổ biến trên thị trường hiện nay bao gồm: Bóng (Gloss), Mờ (Matt), Cát (Texture), Nhăn (Wrinkle) được dùng cho cả ngoài trời và trong nhà. Vì là dạng bột khô nên chúng an toàn tuyệt đối, không lo cháy nổ, tốn kém chi phí. Với dạng này, chỉ cần đảm bảo tiêu chí về bảo quản an toàn, khô ráo và thoáng mát, nhiệt độ cho phép dưới 33 độ C là vừa.

Phun son tinh dien

Xuất phát từ những thế kỉ trước và hoàn thiện cho đến ngày nay, công nghệ sơn tĩnh điện đã mang lại hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí cực tốt cho mọi đơn vị kinh doanh. Sở hữu công nghệ này, bạn hoàn toàn có thể đẩy mạnh sản xuất, tăng thu nhập vì nhu cầu sử dụng của thị trường cực lớn.

So với công nghệ sơn tĩnh điện ướt thì sử dụng bột sơn tiết kiệm chi phí hơn, có thể tái sử dụng được sản phẩm trong những lần dùng tiếp theo.

Về ưu điểm có thể thấy:
– Bột sơn bám vào sản phẩm đến 99%, chỉ dôi dư một phần nhỏ và có thể được tái sử dụng. Tiết kiệm chi phí.
– Quá trình phun sơn diễn ra nhanh chóng và không cần sử dụng đến sơn lót, trong khi sơn ướt lại phải dùng đến dung môi.
– Rút ngắn thời gian thi công
– Quy trình thực hiện phun sơn dễ dàng thông qua thiết bị súng phun sơn tĩnh điện.
– Dễ vệ sinh bột sơn khi bám lên người, tuổi thọ sản phẩm lâu, cho độ bóng cao khi hoàn thiện sản phẩm.
– Sản phẩm có khả năng cách điện.

Dây chuyền phun sơn tĩnh điện bột khô hiện nay đang được áp dụng cho nhiều nhóm ngành công nghiệp như: công nghiệp hàng hải, xây dựng, cơ khí… cho doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí nhân công và nguồn nguyên liệu. Với dòng sơn bột này, cũng không đỏi hỏi nhiều về trình độ môn cao so với dòng sơn khác.

Phần bột khô dư thừa trong quá trình thi công được thu lại thông qua Filter hoặc cyclone, bạn có thể trộn lẫn chúng với sơn mới để tái dùng trong lần sau theo tỷ lệ 1:1.

Sưu tầm

1 những suy nghĩ trên “Tìm hiểu về sơn tĩnh điện và ưu điểm sơn tĩnh điện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *