Những lợi điểm khi lắp đặt buồng phun sơn tự động

Buồng phun sơn tự động là một hệ thống bao gồm nhiều các bộ phận như: bộ phận vách ngăn, lọc bụi, hệ thống phun sơn tự động … có tác dụng tạo ra những sản phẩm sơn tĩnh điện có bề mặt bóng mịn và khả năng chống oxi hóa tốt.

Buồng phun sơn
Buồng Phun Sơn

Buồng sơn tĩnh điện đóng một vai trò quan trọng trong dây chuyền sơn tĩnh điện bởi đặc tính của sơn tĩnh điện là hoạt động dựa trên nguyên lý tích điện trái dấu

Lợi điểm khi lắp đặt buồng sơn tĩnh điện tự động

Công nghệ sơn tĩnh điện
Công Nghệ Sơn Tĩnh Điện

Khi lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện thì ngoài các yêu cầu là các hệ thống phải đạt chuẩn ra thì các doanh nghiệp còn cần phải lắp đặt đầy đủ các hệ thống. Đặc biệt là hệ thống buồng phun sơn, nó có một vai trò rất quan trọng trong quá trình hoàn thiện sản phẩm sơn.

Lắp đặt hệ thống buồng sơn tự động không những tiết kiệm được nhân công, tiết kiệm được nguyên liệu sơn, mà còn có thể tiết kiệm được điện và không gây hại cho người dùng. Bởi hệ thống khi hoạt động sẽ dựa trên nguyên lý tích điện trái chiều nên lượng sơn bám vào có liên kết rất tốt. Lượng bột sơn dư thừa sẽ được thu hồi lại đến 99% nhờ vào tủ thu hồi bột sơn trong hệ thống để tái sử dụng. Do đó, hiệu quả về mặt kinh tế là rất cao.

Nguyên lý hoạt động buồng phun sơn

Buồng phun sơn
Buồng Phun Sơn

Sau khi được xử lý sạch sẽ và đưa vào sấy khô sản phẩm sẽ được chuyển vào buồng sơn và tiến hành phủ sơn tĩnh điện. Trong buồng sơn tĩnh điện thì sản phẩm sẽ được phủ sơn bởi thợ sơn hoặc robot tịnh tiến. Tại đây bộ phận quạt ly tâm sẽ hút hết bột sơn bay ngoài không gian vào tủ thu hồi bột rồi van solenoid sẽ rủ bột sơn xuống ngăn kéo để tái sử dụng tiếp cho những lần sơn sau, vừa tiết kiệm lại vừa khong gây ô nhiễm môi trường.

Việc lắp đặt hệ thống có thể áp dụng trong rất nhiều hạng mục khác nhau như: cơ khí chế tạo, hàng không, công nghiệp điện tử…Để biết thêm thông tin về hệ thống này bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của công ty Gia Phú theo địa chỉ giaphu.com.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi nếu có thắc mắc hoặc muốn tư vấn công nghệ sơn tĩnh điện.

Tel 0912.655.558 

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *