Cách bảo dưỡng súng phun sơn tĩnh điện tốt

Để thiết bị súng phun sơn tĩnh điện có thể hoạt động tốt nhằm tăng năng suất khi làm việc và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm thì ngoài việc vệ sinh thường xuyên ra còn còn phải kiểm tra, bảo dưỡng và bảo quản thiết bị thật tốt và đúng cách. Sau đây Gia Phú sẽ hướng dẫn cách bảo dưỡng thiết bị phun sơn nhanh và hiệu quả.

64

Để bảo dưỡng thiết bị luôn hoạt động ổn định và cho ra sản phẩm tốt thì việc trước tiên là phải luôn giữ cho thiết bị được sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh súng nhất là khi vừa phun sơn xong. Nếu súng bị bẩn có thể dẫn đến hiện tượng chuông báo động ở tủ điều khiển trong hệ thống công nghệ sơn tĩnh điện kêu lên do cường độ dòng điện tăng quá cao. Việc vệ sinh súng cần được phải sử dụng theo các trình tự nhất định và phải dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng. Quá trình vệ sinh phải thật thận trọng, tránh làm rơi hoặc tránh va đập mạnh làm vỡ thân súng hoặc làm gãy kim dẫn điện và một số bộ phận khác trong thiết bị.

Bép phun sơn là một bộ phận quan trọng trong thiết bị súng phun sơn, vậy nên sau khi sử dụng xong thì nên tháo bép phun và làm sạch bằng bàn chải mềm kết hợp với dung môi. Khi tháp lắp bép thì không nên vặn quá chặt tay tránh làm hỏng ren hoặc vỡ ren.

43

Ngoài ra, các bộ phận như dây hơi, dây sơn và cáp điện thì cần bảo quản cẩn thân, không để dây hơi hay cáo điện tiếp xúc với sơn hoặc dung môi. Tại các điểm nút buộc cố định dây hơi, dây sơn và cáp điện thì cố định đúng theo khoảng cách mà các nhà sản xuất chỉ dẫn, nó vừa đảm bảo được tĩnh gọn gàng, vừa giúp dây dẫn sử dụng lâu và an toàn hơn. Hơn nữa, cũng nên vệ sinh và kiểm tra những loại dây này thường xuyên để đảm bảo được tiến độ làm việc không bị gián đoạn.

Chú ý: Trong quá trình vệ sinh súng thì không nên ngâm thiết bị vào trong dung môi hoặc nước, điều này sẽ làm hỏng gioăng cao su nếu chúng bị dung môi, hay nước ngấm vào. Và sau khi vệ sinh xong thì nên treo súng trên giá đỡ và hướng mũi súng xuống để tránh hiện tượng sơn, dung môi thấm ngược vào trong.

Hy vọng với những thông tin trong bài viết sẽ giúp ích đến các bạn. Công ty Gia Phú chúng tôi ngoài tư vấn, chia sẻ những kinh nghiệm, thông tin bổ ích trong sơn tĩnh điện còn chuyên cung cấp các thiết bị sơn tĩnh điện, thiết kế và lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện. Nếu có nhu cầu bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc truy cập vào trang chủ để biết thêm thông tin chi tiết.

Tel 0912.655.558 hoặc 0976.655.558

Website: https://giaphu.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *