Lưu ý khi sản xuất các sản phẩm sơn tĩnh điện

Dây chuyền sơn tĩnh điện ngày một phát triển và được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Từ khi công nghệ sơn ra đời, đã đáp ứng được yêu cầu của thị trường, tiết kiệm thời gian, chi phí sản xuất và tăng chất lượng sản phẩm.

Lò sơn tĩnh điện
Lò Sơn Tĩnh Điện

Sơn tĩnh điện là việc phủ lên sản phẩm một lớp sơn bột đều, chống lại các tác động ngoại quan gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm. Công nghệ này, cho phép bạn thực hiện nhanh chóng, sơn lên màu đẹp, bề mặt sản phẩm đẹp và hơn hết tiết kiệm chi phí khi mà lượng sơn dư thừa được thu lại.

 

Hiện nay, sơn tĩnh điện đang được dùng cho các ngành như trang trí đồ nội ngoại thất, xây dựng, nhôm kính, cửa cuốn, công nghiệp đóng tàu, lắp ráp xe hơi…được ứng dụng rất nhiều nhóm ngành nghề, sản phẩm cho độ bền cao, chống han gỉ tốt và có tính thẩm mỹ cao.

 

Doanh nghiệp khi lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện và đưa vào vận hành thì cần thực hiện theo đúng quy trình, và phải thật lưu ý khi cho nhân viên làm việc. Người thợ phải thực hiện theo yêu cầu kỹ thuật đảm bảo an toàn cho chính mình và cho ra sản phẩm tốt nhất.

 

Khi thực hiện, người thợ phải tuân thủ nguyên tắc về vệ sinh, làm sạch bề mặt sản phẩm giúp cho  bột sơn khi phủ lên sẽ được mịn và sáng nhất. Không bị bong bóng hoặc bụi bẩn lem nhem sản phẩm.

 

Các lớp rỉ sét hoặc bong bóng sau khi phun sơn, bạn cần đánh ráp lại rồi phủ lên một lớp sơn khác.

 

Ngoài ra, cũng cần lựa chọn bột sơn chất lượng để thực hiện, các dòng sơn kém có thể làm ảnh hưởng tới bề mặt sản phẩm sau khi thực hiện. Việc này sẽ làm bạn tôn thời gian hơn. Các loại bột Epoxy được các đơn vị lựa chọn nhiều hơn cả vì có khả năng chống ăn mòn tốt nhất.

Nếu có nhu cầu sử dụng hệ thống bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện tân tiến và chất lượng nhất hiện nay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *