Điểm đặc biệt của buồng phun sơn màng nước

Buồng phun sơn màng nước

là một bộ phận quan trọng thuộc hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện. Nhìn chung thì công việc mà nó phải đảm nhận là phủ sơn lên bề mặt sản phẩm sao cho đẹp nhất và tốt nhất trong quá trình sơn tĩnh điện.

Buồng phun sơn
Buồng Phun Sơn

Các bộ phận trong hệ thống buồng phun sơn

–       Bộ phận hộp phân phối nước và màng nước

–       Thiết bị vách ngăn có nhiệm vụ ngăn các hạt nước

–       Bộ phận thu nước và giữ bụi sơn trong quá trình phun sơn

–       Hệ thống quạt hút và ống thải

Mỗi một bộ phận có một công dụng riêng cấu thành một hệ thống buồng sơn hoàn chỉnh với mục đích cho ra những sản phẩm sơn tĩnh điện trong thời gian ngắn, và đặc biệt an toàn với người dùng.

Ưu điểm nổi trội của hệ thống

Buồng phun sơn tĩnh điện trong hệ thống sơn tĩnh điện có ưu điểm nổi trội là khả năng hút và lọc bụi sơn rất tốt, do đó việc vệ sinh các thiết bị cũng không gặp mấy khó khăn. Đầu tư lắp đặt hệ thống trong dây chuyền có thể tiết kiệm được nguồn điện năng, nguồn nước và lượng sơn. Ngoài ra, các thiết bị hút lọc bụi sơn là một buồng kín hoàn toàn nên rất dễ sử dụng và an toàn trong quá trình vận hành.

Nguyên lý làm việc

Khi được đưa vào vận hành thì nước tưới vào bộ phận hộp phân phối năm trên vách màng nước sẽ đi qua các ống nối bơm nước. Đến khi tràn qua mép máng thì nước sẽ tạo thành màng liên tục để bám và giữ lấy bụi sơn.

Ở phía sau của vách màng nước là các vách ngăn và hệ thống vòi phun sẽ có nhiệm vụ phân ly nước ra khỏi không khí và thực hiện làm sạch bui sơn trước khi đi qua hệ thống quạt hút và ống thải. Nước tuần hoàn được bơm lại vào máng và nước sạch được thay theo chu kỳ.

Hệ thống buồng phun sơn màng nước khá dễ dàng sử dụng và có nhiều điểm nổi bật. Vì vậy, hệ thống được áp dụng khá rộng rãi để phun sơn bề mặt kim loại và gỗ…nhằm phục vụ nhu cầu của con người trong xã hội ngày nay.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *