Đảm bảo an toàn khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

súng phun sơn tĩnh điện

Súng phun sơn tĩnh điện
Súng Phun Sơn Tĩnh Điện

 

Công nghệ sơn tĩnh điện hiện nay đang có sức hút vượt trội bởi những ưu việt từ công nghệ sơn này mang lại. Tuy nhiên, khi làm việc nếu bạn không tự giữ an toàn cho mình thì chất lỏng, dung môi, hóa chất có thể sẽ làm bạn gặp nguy hiểm.

Súng phun sơn tĩnh điện
Súng Phun Sơn Tĩnh Điện

Bảo hộ an toàn khi sử dụng súng phun sơn tĩnh điện

Bảo hộ là lao động là tiêu chuẩn của bất cứ một ngành nghề nào, đối với ngành công nghiệp sơn sử dụng các loại hóa chất, dung môi, toàn là các chất lỏng dễ gây nguy hại với người làm việc khi hít phải, tiếp xúc vào da chân, da tay… do đó, cần phải mang bảo hộ lao động đúng tiêu chuẩn của công việc để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Súng phun sơn tĩnh điện hiện nay có thiết kế khá ấn tượng, dễ sử dụng chỉ với một thao tác nhấn nút. Tuy nhiên, chỉ với một sơ xuất là bạn cũng có thể làm hóa chất tiếp xúc với cơ thể mình và gây nguy hiểm nhé. Sơn công nghiệp có chứa nhiều hóa chất động hại, có thể ảnh hưởng trực tiếp hoặc thẩm thấu vào da và tăng số lượng hóa chất trong máu, một số loại sơn khác còn có thể gây cháy cho người lao động. một số phản ứng phụ với sản phẩm như: chóng mặt, đau đầu, bị ung thư, ảnh hưởng tới hệ thần kinh trung ương… là những biểu hiện có thể thấy. Cho nên để giảm thiểu và đảm bảo an toàn cho chính mình, bạn hãy tuân thủ nguyên tắc về bảo hộ lao động khi làm việc.

– Đeo găng tay, mũ, quần áo bảo hộ theo quy định
– Làm vệ sinh sạch sẽ súng phun sơn tĩnh điện sau mỗi lần sử dụng, vừa đảm bảo an toàn cho lần sau sử dụng, vừa tạo được màu sơn tốt cho sản phẩm thực hiện sau đó.
– Cần sử dụng loại sơn chính hãng để đảm bảo khi pha chế, lên màu cho sản phẩm. chọn nhà phân phối uy tín để tránh hàng giả, hàng nhái và chính sách ưu đãi từ nhà sản xuất

Doanh nghiệp không chỉ đảm bảo an toàn cho người lao động mà còn hướng dẫn nhân viên tuân thủ đúng nguyên tắc làm việc. bên cạnh đó, phải thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị trong chuỗi quy trình dây chuyền sơn tĩnh điện để luôn có sản phẩm đẹp nhất và an toàn cho người cho người lao động.

Sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *