Cách vệ sinh 1 bộ súng phun sơn hiệu quả, nhanh chóng

Thiết bị súng phun sơn tĩnh điện

Bạn đang sở hữu thiết bị súng phun sơn tĩnh điện uy tín và chất lượng nhất hiện nay, và bạn cảm thấy những sản phẩm được tạo ra từ nó rất bền đẹp, và đều màu. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây bạn lại cảm thấy tác dụng của nó dường như đang giảm đi, và bạn không biết nguyên nhân tại sao.

Bởi bạn vẫn thường xuyên vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện mỗi khi sử dụng xong hoặc thay màu sơn mới,… Nhưng liệu bạn có nghĩ mình đã vệ sinh đúng cách hay chưa? Dưới đây là cách vệ sinh súng phun sơn đúng cách, không tốn nhiều thời gian mà lại rất hiệu quả.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại súng phun sơn khác nhau, nhưng cách vệ sinh thì lại như nhau, đều làm sạch từ trong ra ngoài.

Ve sung phun son

Các bước thực hiện:
1. Kiểm tra xem trong cốc đựng sơn còn sơn ở trong hay không, nếu còn sơn thì đổ hết sơn ra ngoài

2. Sử dụng các chất tẩy rửa, hoặc xăng để làm sạch bình chứa sơn

3. Nhẹ nhàng mở nắp chụp của súng phun sơn tĩnh điện rồi làm sạch nắp chụp (air cap)

4. Tháo kim béc tuy, các van chỉnh hơi, khí nén sau đó vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này.

Lưu ý: Nên hạn chế việc thao béc súng sơn.

5. Vệ sinh phần thân súng sạch sẽ.

6. Dùng mỡ bôi lên phầm kim của súng phun sơn để kim không bị khô, giúp kim hoạt động tốt hơn và tránh bị gỉ.

7. Sau khi vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận xong thì tiến hành làm khô các bộ phận đó rồi lắp các bộ phận đó lại để hoàn tất công đoạn vệ sinh súng sơn.

Vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện là một công việc quan trọng để bảo đảm hiệu quả và độ bền của súng. Khi sử dụng máy phun sơn tĩnh điện, việc thực hiện vệ sinh thường xuyên là cần thiết để loại bỏ bụi và chất cặn tích tụ trên bề mặt súng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện

Một súng phun sơn tĩnh điện thông thường bao gồm các thành phần như thanh nối, béc phun, ống dẫn và vòi phun. Đầu tiên, trước khi bắt đầu vệ sinh súng, hãy đảm bảo rằng bạn đã tắt nguồn điện và tháo bỏ ống dẫn. Điều này giúp đảm bảo an toàn và tránh bất kỳ tai nạn nào xảy ra trong quá trình vệ sinh.

Bước tiếp theo là rửa súng phun sơn tĩnh điện bằng chất tẩy rửa. Chất tẩy rửa phù hợp có thể là dung dịch rửa sơn hoặc dung dịch chuyên dụng được thiết kế cho công việc này. Hãy đảm bảo rằng bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên nhãn chất tẩy rửa để tránh việc sử dụng sai cách.

Sau khi đã chuẩn bị chất tẩy rửa, hãy bắt đầu bằng cách rửa ống dẫn và vòi phun. Lắp một bát chứa dung dịch rửa phía dưới súng để thu gom chất tẩy rửa và bụi bẩn khi rửa. Dùng một bàn chải mềm để chà xát nhẹ nhàng và loại bỏ các tạp chất trên bề mặt ống dẫn và vòi phun. Nếu có bất kỳ vết sơn cứng đóng kín lỗ phun sơn, hãy sử dụng cây thông tác động nhẹ nhàng để loại bỏ chúng.

Tiếp theo, tiếp tục vệ sinh thanh nối và béc phun. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nguồn điện trước khi tiến hành vệ sinh phần này. Sử dụng chất tẩy rửa và bàn chải mềm để làm sạch những chất bẩn tích tụ trên bề mặt thanh nối và béc phun. Nếu cần, hãy sử dụng cây thông để làm sạch các lỗ nhỏ và vết sơn đã bị tắc.

Sau khi đã rửa sạch tất cả các thành phần, hãy rửa súng phun sơn tĩnh điện bằng nước sạch để loại bỏ hoàn toàn chất tẩy rửa. Sau đó, để súng và các bộ phận khô tự nhiên hoặc sử dụng máy sấy để gia tăng quá trình khô nhanh hơn.

Cuối cùng, khi tất cả các bộ phận đã khô hoàn toàn, hãy lắp lại chúng vào súng phun sơn tĩnh điện. Đảm bảo rằng bạn đã thắt chặt đủ để tránh rò rỉ hoặc chảy sơn không mong muốn.

Trên đây là quy trình cơ bản để vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện. Hãy nhớ rằng việc vệ sinh định kỳ và bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ và hiệu suất sử dụng của súng phun sơn tĩnh điện. Ngoài ra, luôn luôn tuân thủ hướng dẫn sử dụng và an toàn của nhà sản xuất khi thực hiện công việc này.

Một số lưu ý trong quá trình vệ sinh súng phun sơn
– Không nên ngâm súng phun sơn tĩnh điện trong các chất tẩy rửa, tránh làm hư hại các bộ phận khác của súng.

– Sau khi vệ súng phun sơn xong cần thử lại xem súng có hoạt động tốt không, nhạy không. Nếu có hiện tượng súng bị giật thì cần tháo ra và lắp lại cẩn thận.

– Hạn chế tháo béc khi không cần thiết. Và khi lắp béc lại thì phải lắp chặt để tránh tình trạng sơn phun ra không đều, và bị giật ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Cách vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện khá đơn giản và không tốn thời gian, tuy nhiên để đạt hiệu quả tuyệt đối thì các bạn cần thực hiện đúng các bước trên và tránh những điều có tác động không tốt.

Chúc các bạn thành công!

Sưu tầm

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *