So sánh sơn tĩnh điện với sơn thông thường?

So sánh sơn tĩnh điện với sơn thông thường, khác nhau như thế nào?

Sơn tĩnh điện hiên nay được sử dụng rất phổ biến, áp dụng trong nhiều lĩnh vực nhưng không phải ai cũng biết về công nghệ sơn này.

Sơn tĩnh điện là sơn khô không chứa một chút dung môi nào để tạo độ kết dính, lại không hề lo bị bay hơi, cũng không phải lo ảnh hưởng đến môi trường trong nước và trong không khí như sơn nước dung môi. Điều này khác biệt hoàn toàn với sơn nước thông thường chứa hàm lượng dung môi rất lớn và dễ gây ô nhiễm môi trường.

So sánh sơn tĩnh điện với sơn thông thường

Sơn tĩnh điện có khả năng phủ lớp dày hơn rất nhiều so với sơn nước thông thường, cho sản phẩm trông rất mịn, trơn bóng và bắt mắt.

Công nghệ sơn tĩnh điện luôn đòi hỏi một hệ thống chuyên dụng hoạt động theo một quy trình chuyên nghiệp, đối với sơn nước thông thường thì hệ thống trông đơn giản hơn rất nhiều.

Khi sản phẩm có vấn đề về chất lượng hay do sự cố khi sơn tĩnh điện trong môi trường không tốt thường thì sẽ phải đánh nhám đi rồi sơn phủ lại, đây là một bất tiện so với sơn nước thông thường.

Về tính thẩm mỹ, sơn tĩnh điện cho sản phẩm có màu đậm sâu, trơn bóng tùy ý, chính vậy màu sắc rất phong phú. Sản phẩm sẽ trở nên bóng và mịn đều có thể che mờ đi những điểm khuyết.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ giúp cho các bạn phân biệt được sơn tĩnh điện với sơn nước thông thường cũng như ưu điểm của nó mang lại.

Sưu tầm

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *