Công nghệ sơn tĩnh điện và những điều bạn chưa biết

Công nghệ sơn tĩnh điện và những điều bạn chưa biết

45

45

Hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện ngày càng được ưa chuộng bởi giá thành tốt, cho chất lượng và độ bền sản phẩm cao. Hiện nay, công nghệ này đang chiếm lĩnh ở nhiều lĩnh vực  vì tính ứng dụng cao.

Nếu bạn chưa biết tận dụng điều này, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích dưới đây!

45

Khái niệm về sơn tĩnh điện

Công nghệ sơn tĩnh điện có tên gọi khoa học là Electro Static Power Coating Technology được phát minh bởi TS.  Erwin Gemmer vào đầu thập niên 1950. Và từ đó đến nay, trải qua nhiều phát minh của các nhà sáng kiến vĩ đại, công nghệ sơn tĩnh điện đã ngày càng hoàn thiện và mang đến chất lượng hoàn hảo cho con người!

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng và đời sống sản xuất của con người, sơn tĩnh điện đã được phân chia thành 2 loại bao gồm: sơn tĩnh điện khô và sơn tĩnh điện ướt. Mỗi loại có một đặc trưng riêng và tính ưu việt riêng. Hiện nay, các doanh nghiệp đang sở hữu dòng công nghiệp này có thể nói là “phất” lên trông thấy vì nhu cầu sử dụng ngày càng cao.  Do đó, việc đi đầu về lĩnh vực này là một sự lựa chọn đúng đắn, nắm bắt xu hướng của thời đại.

 

Sơn tĩnh điện khô hay còn được gọi là sơn bột, loại này cho phép bạn sử dụng để sơn các loại sản phẩm bằng kim loại, sắt, thép, nhôm hoặc inox… trong khi đó, sơn tĩnh điện ướt được dùng thêm dung môi để thực hiện sơn lên các sản phẩm bằng kim loại hoặc nhựa gỗ.

 

Mỗi loại có một ưu điểm riêng và phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn mà chọn loại nào cho phù hợp. Xét về tính an toàn thì lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện khô vẫn ưu việt hơn vì có thể tái sử dụng, an toàn môi trường và chi phí thấp.