Bí quyết bảo dưỡng thiết bị phun sơn tĩnh điện

Một thiết bị súng phun sơn tĩnh điện có thể hoạt động ổn định và luôn cho ra những sản phẩm có chất lượng cao không chỉ phụ thuộc vào yếu tố: nguồn gốc rõ ràng, thương hiệu đạt chuẩn quốc tế, nhiều chức năng, và có độ bền bỉ cao mà một thiết bị luôn hoạt động ổn định còn cần phải thường xuyên được bảo trì bảo dưỡng đúng cách.

Dưới đây là những cách thức để bảo dưỡng một thiết bị súng phun sơn nhanh, và hiệu quả.

Sung phun son tinh dien

Để súng hoạt động tốt, an toàn và hiệu quả thì việc đầu tiên mà chúng ta cần phải chú ý tới đó là thường xuyên vệ sinh thiết bị sau mỗi lần sử dụng hoặc thay đổi màu sơn. Trong quá trình vệ sinh cần sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như dung môi, bàn chải và khăn lau mềm để làm sạch súng, không nên ngâm súng quá lâu trong dung môi hoặc nước tránh làm hỏng một số bộ phận trong súng. Việc thường xuyên giữ sạch thiết bị không những giúp sản phẩm có lớp sơn bóng đẹp, màu sắc chuẩn xác mà nó còn làm tăng tuổi thọ của thiết bị. Hơn nữa, quá trình làm việc cũng diễn ra được nhanh hơn, bởi nếu súng bẩn hoặc bị tắc thì ngoài việc làm ảnh hưởng đến sản phẩm thì còn làm gián đoạn quá trình làm việc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về vấn đền vệ sinh súng, hoặc có nhu cầu đầu tư thiết bị thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Ngoài việc vệ sinh thiết bị thường xuyên thì chúng ta còn cần bảo dưỡng bép phun sơn và bảo quản một số bộ phận khác như dây hơi, dây sơn và cáp điện.

Lưu ý:
– Không nên để dây hơi và cáp điện tiếp xúc với sơn và dung môi
– Bộ phân dây hơi và cáp điện phải được bố trí theo đúng khoảng cách
– Thường xuyên vệ sinh sạch sẽ dây hơi, cáp điện, dây dẫn khí
– Khi vệ sinh bép phun cần phải tháo ra nhẹ nhàng và vệ sinh bằng các đồ dùng chuyên dụng.

Trên đây là cách thức bảo dưỡng thiết bị phun sơn trong dây chuyền phun sơn tĩnh điện, hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp ích đến các bạn.

Sưu tầm

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *