Tại sao phải vệ sinh súng phun sơn thường xuyên?

Thiết bị súng phun sơn tĩnh điện là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong quá trình phun sơn lên bề mặt sản phẩm. Chính vì thế việc bảo trì và vệ sinh súng phun sơn là một điều cần thiết không thể bỏ qua.

86

Do mỗi lần khi sơn tĩnh điện xong thì sơn còn thừa sẽ bám lại trong bình đựng sơn và ống phun sơn, nên nếu chúng ta không vệ sinh sạch sẽ có thể dẫn đến việc sơn bị khô, và làm tắc ống phun sơn làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, kéo theo năng suất giảm sút.

87

Ngoài ra, trong quá trình phun sơn không phải lúc nào bạn cũng chỉ sơn một màu hoặc xanh, hoặc vàng…chính vì vậy sau mỗi lần thay màu sơn thì việc vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện là một điều bắt buộc. Nó quyết định sản phẩm của bạn có lên màu đẹp hay không, và màu sắc có chuẩn xác hay không. Bạn thử tưởng tượng rằng nếu bạn vừa hoàn tất công đoạn phun màu đỏ lên sản phẩm A, bây giờ việc tiếp theo là bạn phải sơn màu vàng lên sản phẩm B, nhưng bạn lại không vệ sinh súng mà cứ thế đổ sơn vào và tiếp tục tiến hành công đoạn sơn. Thì liệu rằng sản phẩm của bạn có mang một màu vàng hoàn toàn hay không?

74

Việc thường xuyên vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện không chỉ mang lại độ chính xác về màu sắc, sơn được phun ra đều màu mà nó còn ảnh hưởng đến chất lượng của từng bộ phận trong súng. Nếu bạn không vệ sinh sạch sẽ từng bộ phân, thì có khả năng sơn sẽ khô lại, bám chặt vào các bộ phận súng làm súng hoạt động kém hiệu quả, hay bị giật, tắc sơn… dẫn đến hỏng hóc.

88

Vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện thường xuyên cũng giúp nâng cao tuổi thọ của súng phun sơn. Và tiết kiệm được nhiều chi phí.

89

Giờ thì bạn có thể hiểu được tại sao lại phải thường xuyên vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện rồi chứ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *