Súng phun sơn tĩnh điện và cách sử dụng

Súng phun sơn là dụng cụ không thể thiếu trong chuỗi hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện hiện đại. Dụng cụ này ngày càng được sử dụng nhiều hơn bởi tính ưu việt của chúng. Để sử dụng an toàn và phát huy tốt nhất, bạn cần biết sử dụng dụng cụ đúng cách!

Súng phun sơn tĩnh điện bột là dụng cụ cầm tay dễ sử dụng và phục vụ quá trình phun sơn, nhờ có chúng mà việc phun sơn trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn.

43

Để sử dụng súng một cách dễ dàng, bạn cần nắm rõ 4 vấn đề dưới đây:

  • Áp suất khí đầu vào
  • Điều chỉnh chất lỏng
  • Điều chỉnh độ rộng của đầu súng
  • Điều chỉnh nắp không khí

 

Đối với điều chỉnh áp suất khí vào, bạn lưu ý không đượt vượt quá áp suất khí cho phép. Còn điều chỉnh chất lỏng thì tiến hành vặn nút điều chỉnh chất lỏng cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý thì dừng lại.

 

Độ rộng của vòi phun hay đầu súng sẽ quy định đến việc sơn được phun ra như nào, do đó, bạn nên điều chỉnh nó sao cho phù hợp với nhu cầu bạn đang sử dụng, tránh việc sơn bị ra lem nhem, lãng phí, tốn kém nguyên liệu. Điều chỉnh nắp không khí là điều chỉnh ngang hoặc dọc để thuận tiện cho việc bạn phun sơn theo nhiều hướng.

 

Quy trình phun sơn với súng phun sơn

 

Để sử dụng bạn cần tuân thủ theo các yêu cầu dưới đây!

  • Nối các ống khí, ống sơn vào súng sơn. Đường ống hút vào bình sơn, hãy nhớ sơn được đổ đầy trước khi thực hiện
  • Vận hành máy phun để tạo áp lực khí.
  • Điều chỉnh đầu súng và áp lực phù hợp
  • Súng phun sẽ ngừng lại khi bạn bóp cò súng

 

Vệ sinh súng phun sơn đúng cách

 

Sau khi sử dụng xong, bạn cần tiến hành vệ sinh súng cho lần dùng lần sau. Trước tiên cần khóa chốt an toàn, tháo đầu vòi và đầu máy lọc ra.

Đặt chúng vào bình nước pha loãng nhằm tẩy sạch sơn.

Khởi động thiết bị với áp lực thấp, ống hút được đặt trong bình pha hóa chất pha loãng. Lúc này, súng được mở,  bình sơn đặt trong hóa chất đến khi được tẩy rửa sạch sẽ thì mang ra ngoài. Sau đó, đặt hóa chất vào một chiếc bình khác và ngâm khoảng chứng 3 phút. Cách vệ sinh vô cùng đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm chủ. Hãy thực hiện theo đúng trình tự và vệ sinh sau khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn.

Mời bạn đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *