Những lỗi gặp phải ở súng phun sơn tĩnh điện và cách giải quyết

Những lỗi gặp phải ở súng phun sơn tĩnh điện và cách giải quyết

76

76

Trong thiết bị súng phun sơn tĩnh điện thì bộ phận dẫn sơn và đầu súng sơn sẽ quyết định lượng sơn phun ra và khổ phun là bao nhiêu, do đó khi sử dụng thiết bị bạn cần phải lưu ý những điểm quan trọng này và biết cách xử lý một số lỗi gặp phải khi tiến hành phun sơn.

76

Những lỗi gặp phải và cách giải quyết

1.Thiết bị súng phun sơn tĩnh điện không ra sơn

Khi thấy thiết bị có hiện tượng không ra sơn thì điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra ống hơi của súng, sau đó kiểm tra phần dẫn sơn xem bộ phận dẫn sơn có dấu hiệu bị tắc hay không. Nếu có thì ngâm dung môi thật kỹ sau đó thử lại thiết bị. Còn nếu không thì kiểm tra lỗ kim ở phần đầu súng kết hợp với kiểm tra xem phần sơn có bị bụi hay không và tiến hành lọc sơn nếu cần thiết.

2.Trong quá trình phun thấy sơn ra bị hạt to

Trường hợp sơn ra hạt to thì bạn cần kiểm tra lại môi trường tác nghiệp kết hợp với kiểm tra súng sơn xem có cặn trong phần dẫn sơn hay không.

Nếu tất cả 2 trường hợp trên đều bình thường thì bạn xem lại sơn đã pha có vấn đề gì không.

3.Khổ phun súng không đều

Khổ phun súng không đều nguyên nhân chính là do chỉnh núm chưa chuẩn, vì thế chỉ cần kiểm tra lại núm chỉnh khổ phun là có thể dùng bình thường. Nếu vẫn thấy không đều thì bạn xem lại phần lỗ kim và vòng đệm phần đầu súng có bị tắc hay không. Nếu thấy có hiện tượng tắc thì tiến hành ngâm dung môi.

Để súng phun sơn luôn hoạt động tốt thì bạn cần thường xuyên vệ sinh súng kỹ càng. Công ty Gia Phú chuyên chuyển giao, lắp đặt công nghệ sơn tĩnh điện và cung cấp các thiết bị trong hệ thống sơn tĩnh điện. Nên nếu có nhu cầu thay thế thiết bị thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được nhiều ưu đãi.