Làm thế nào để sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện an toàn và hiệu quả?

Làm thế nào để sử dụng hệ thống sơn tĩnh điện an toàn và hiệu quả?

79

79

Mặc dù bạn mới lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện không lâu, những thiết bị trong hệ thống vẫn hoạt động rất tốt và không gặp vấn đề gì cả. Tuy nhiên, bạn có biết nếu chúng ta bỏ chút ít thời gian ra để kiểm tra, bảo dưỡng trước khi khởi động hệ thống không chỉ giúp làm tăng tuổi thọ của các thiết bị, mà còn đảm bảo được an toàn lao động.

79

Việc kiểm tra bảo dưỡng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện nghe có vẻ phức tạp, nhưng thật ra lại rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian như các bạn vẫn nghĩ. Chỉ cần bỏ thời gian ra khoảng 5 – 10 phút để kiểm tra hệ thống trước khi đưa vào hoạt động thì những rủi ro trong quá trình lao động sẽ xảy ra rất ít.

Nếu bạn chưa có bộ phận bảo trì cho hệ thống của mình thì việc nên làm ngay bây giờ là hãy chỉ định một nhân viên chuyên giám sát và bảo trì cho các thiết bị của bạn. Nếu có phát hiện lỗi nào hãy lập tức khắc phục ngay để tránh làm mất thời gian cũng như chi phí sửa chữa.

80

Bạn cần đảm bảo rằng những thiết bị sơn bột trong hệ thống của mình luôn sạch sẽ và hoạt động ổn định, như vậy hệ thống của bạn sẽ có tuổi đời lâu hơn, và sản phẩm tạo ra sẽ chuẩn xác hơn. Và lên các lịch trình làm sạch phòng sơn, móc treo xích tải, thay đổi bộ lọc,… theo định kỳ. Ngoài ra bạn cũng cần lưu trữ sơn trong môi trường khí hậu tốt để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

81

Mặc dù bạn đã được các cơ sở sản xuất chuyển giao công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại bậc nhất, chất lượng tốt nhất hiện nay, nhưng nếu không bảo trì bảo dưỡng thì sẽ khó có thể phát huy được hiệu quả thường xuyên. Do đó, để có thể sử dụng hệ thống an toàn, hiệu quả thì chớ coi thường những điều trên.

Developed by Tiepthitute
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay