5 điều cần làm sau khi kết thúc công việc phun sơn tĩnh điện

5 điều cần làm sau khi kết thúc công việc phun sơn tĩnh điện

40

40

Chỉ cần bỏ ra một thời gian nhỏ sau khi kết thúc quy trình sản xuất sản phẩm trong hệ thống, bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro và thuận lợi hơn để bắt đầu chu trình làm việc tiếp theo.

40

Kiểm tra và bảo dưỡng

Sau khi sử dụng hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện, bạn nên dành 5 – 10 phút để kiểm tra toàn bộ hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro và an toàn lao động hơn, tiết kiệm chi phí sửa chữa. Cần có kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên đối với các bộ phận, thiết bị như: bộ lọc, vòng bi, chất bôi trơn là tương đối rẻ tiền và dễ dàng để có được từ nhà cung cấp thiết bị.

 

Bảo vệ sơn bột luôn sạch

Sơn bột luôn trong trạng thái sạch sẽ kéo dài được tuổi thọ trong hệ thống của bạn. Cộng thêm việc bảo dưỡng định kỳ có thể kéo dài thời gian này hơn, ngoài ra còn làm giảm đáng kể chi phí sửa chữa nếu có phát sinh. Lưu ý, nên lưu trữ bột của bạn trong một môi trường khí hậu kiểm soát .

 

Luôn có sẵn nhân viên kỹ thuật

Tùy theo quy mô sản xuất nếu bạn không có đội ngũ nhân lực sẵn sàng về chuyên môn kỹ thuật can thiệp giúp bạn thì nên có thông tin liên lạc của nhân viên nào đó,để khi cần thiết có thể giúp đỡ bạn.

 

Vệ sinh súng phun sơn tĩnh điện

Súng phun sơn tĩnh điện đóng vai trò quan trọng trong chuỗi quy trình thực hiện. Hiện nay có khá nhiều loại súng dùng cho lĩnh vực này, bạn cần lựa chọn loại phù hợp theo yêu cầu công việc của bạn.

 

Súng phun sơn tiện lợi hơn, giúp bạn điều chỉnh mức độ sơn, chế độ pha màu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, hãy vệ sinh súng ngay lập tức sau khi kết thúc công việc, vì để lâu sơn đóng két lại  , có thể làm tắc ống dẫn sơn, màu sắc sơn bị biến đổi nếu lần sử dụng sau pha chế màu khác….

 

Thu hồi sơn thừa

Lượng sơn thừa còn lại bạn sẽ thu hồi chúng, đem bảo quản kỹ càng và có thể tái sử dụng bằng cách trộn 1/3 với sơn mới nhé.

Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, công ty chúng tôi chuyên tư vấn công nghệ sơn tĩnh điện và cung cấp lắp đặt các hệ thống thiết bị ngành sơn với chất lượng cao.